1
Chat Facebook với Chúng tôi

I Ngành Kỹ Thuật học là gì ?

Kỹ thuật (tiếng Anh: engineering), có thể  gọi là ngành kỹ sư, là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội, và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình. Kỹ thuật có thể bao gồm việc sử dụng sự hiểu biết sâu sắc để tìm ra, tạo mô hình, và thay đổi quy mô một giải pháp hợp lý cho một vấn đề hay một mục tiêu. Ngành kỹ thuật vô cùng rộng, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Những người hành nghề kỹ thuật được gọi là kỹ sư.

II Tầm quan trọng của Kỹ thuật trong thời đại hiện nay

Trong thời đại 4.0, các mạng khoa học, công nghệ kỹ thuật bùng nổ thì việc sử dụng các thiết bị điện tử và máy móc thông minh không còn là điều quá xa lạ và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và ngành nghề đóng góp to lớn vào những thành tựu này là ngành kỹ thuật, người đưa các thành tựu này đến gần với cuộc sống chính là kỹ sư.

Ngành kỹ thuật là một trong các ngành trọng điểm của nước ta hiện nay. Luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của học sinh và các bậc phụ huynh với lượt truy cập tìm hiểu về ngành nghề này là rất lớn. Sức ảnh hưởng của ngành kỹ thuật vô cùng to lớn không chỉ thể hiện qua các mùa tuyển sinh mà còn trong vấn đề tuyển dụng, việc làm.

Nghề kỹ thuật là nhóm nghề đang phát triển mạnh mẽ và luôn có nhu cầu tuyển dụng trong top cao nhất. Việt nam và các nước đang phát triển nói chung bước vào giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và so với các nước phát triển chúng ta đi sau họ rất nhiều. Và nghề kỹ thuật không nằm ngoài quy luật đó.

 

 

III Ngành kỹ thuật gồm có những chuyên ngành học chính sau:

  • Nhóm ngành kỹ thuật cơ khí với hai nhóm ngành nhỏ là ngành công nghệ chế tạo máy và ngành khoa học vật liệu và 15 chuyên ngành.

+ Ngành công nghệ chế tạo máy bao gồm: ngành kỹ thuật ô tô; ngành kỹ thuật tàu thủy; Cơ khí bảo quản chế biến; Ngành cơ kỹ thuật; Ngành cơ khí chính xác; Ngành Kỹ thuật hành không; ngành Công nghệ hàn và gia công tấm.

 + Ngành khoa học vật liệu gồm các chuyên ngành sau: chuyên ngành cơ học biến dạng và cán kim loại; chuyên ngành vật liệu và công nghệ đúc; chuyên ngành luyện kim màu và luyện kim bột; chuyên ngành vật liệu và nhiệt lạnh; chuyên ngành luyện kim đen; vật liệu Polime; vật liệu màng mỏng; ngành Kỹ thuật điện lạnh.

- Nhóm ngành kỹ thuật xây dựng gồm các ngành nhỏ sau: ngành kỹ thuật công nghiệp kỹ thuật xây dựng; ngành xây dựng dân dụng công nghiệp; ngành máy xây dựng; ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp,  ngành vật liệu xây dựng; ngành sản xuất gạch ngói, ngành kỹ thuật môi trường.

  • Nhóm ngành giao thông vận tải cũng được chia thành 3 ngành nhỏ với 14 chuyên ngành. Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông gồm chuyên ngành cầu hầm; ngành xây dựng công trình thủy; chuyên ngành xây dựng đường bộ. Ngành Thi công đường bộ có chuyên nghành đường sắt và chuyên ngành cầu – đường bộ. Ngành Thi công cầu đường bộ bao gồm chuyên ngành cầu đường sắt; ngành công trình giao thông công chính; Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, ngành công trình giao thông thành phố; chuyên ngành thiết kế cầu đường; chuyên ngành xây dựng hạ tầng đô thị; ngành vật liệu và công nghệ xây dựng; ngành địa kỹ thuât công trình giao thông; ngành đường ô tô và sân bay; ngành đường hầm và metro.

- Nhóm ngành việc làm vận tải, du lịch có hai ngành chính với 9 chuyên ngành nhỏ. Ngành vận tải ô tô với các chuyên ngành sau: ngành vận tải đa dạng phương thức; chuyên ngành vận tải – kinh tế đường bộ và thành phố; chuyên ngành điều khiển quá trình vận tải; chuyên ngành vận tải đường sắt; chuyên ngành vận tải đường bộ và thành phố; chuyên ngành vận tải và kinh tế đường sắt; ngành cơ giới hóa xếp dỡ. Ngành Kỹ thuật an toàn giao thông gồm chuyên ngành kỹ thuật an toàn giao thông và chuyên ngành đảm bảo an toàn hàng hải.

- Nhóm ngành kỹ thuật thủy lợi gồm ngành công nghệ kỹ thuật cấp thoát nước; Ngành Kỹ thuật môi trường, ngành kỹ thuật môi trường nước; ngành kỹ thuật bờ biển; ngành quản lý tài nguyên nước; ngành trắc địa; ngành mỏ.

- Nhóm ngành Kỹ sư điện có các ngành sau: Công nghệ kỹ thuật điện; Điện dân dụng và công nghiệp; ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Nhiệt điện; Kỹ thuật thủy điện và năng lượng tái tạo; Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Hệ thống điện; Thiết bị điện; Quản lý năng chất lương; Quản lý hệ thống điện.

- Nhóm ngành việc làm  điện tử - viễn thông: Công nghệ, kỹ thuật điện tử - viễn thông; Công nghệ viễn thông;  Công nghệ kỹ thuật điện/ điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ vi điện tử.

- Nhóm ngành tư động hóa là một chuyên ngành nghiên cứu các thuật toán điều khiển, sử dụng các thiết bị nhằm tự động hóa các quá trình sản xuất.

Ngành kỹ thuật đòi hỏi nhân lực có chất lượng cao vì vậy mức lương dành cho các khối ngành này là vô cùng xác đáng. Mức lương khởi điểm cho các công việc này là rất cao so với mặt bằng chung, trong khi các công việc khác có mức khởi điểm chỉ tầm 3-5 triệu đồng thì ngành kỹ thuật khoảng tầm 10 triệu đồng. Đây là mức lương cao và ổn định, hấp dẫn người lao động. Chăm chỉ làm việc và có kinh nghiệm, mức lương của bạn còn tăng có thể lên tới 80 triệu đồng, thậm chí 10000 USD tùy vào từng công việc cụ thể. Với sự đa dạng về chuyên môn và mức thu nhập hy vọng bạn có thể lựa chọn một ngành trong khối ngành kỹ thuật phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân cũng như nắm bắt được cơ hội  tim viec lam  tại những tỉnh thành .
 

IV SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ KHOA KỸ THUẬT NỔI BẬT TẠI HÀN QUỐC :

 

                                    TÊN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ KHOA KỸ THUẬT NỔI BẬT TẠI HÀN QUỐC

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc – KAIST

Đại học Inha

Đại học Kwangwoon

Đại học Quốc gia Pukyong (Daeyeon – Busan)

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Pusan ​​(Busan)

Đại học Kookmin

Đại học Quốc gia Jeju

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

Đại học Konkuk (Seoul)

Đại học Soongsil

Đại học Gachon (Medical)

Đại học Yonsei (Shinchon – Seoul)

Đại học Quốc gia Kyungpook (Daegu)

Đại học Dankook (Jukjeon – Gyeonggi)

Đại học Quốc gia Incheon

Đại học Hàn Quốc (Anam – Seoul)

Đại học Ajou

Đại học Hanyang (Erica – Gyeonggi)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia

Đại học Hanyang (Seoul)

Đại học Hongik (Shinchon – Seoul)

Đại học Sejong

Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc (Busan)

Viện Khoa học và Công nghệ Ulsan (UNIST)

Đại học nữ sinh Ewha

Đại học Quốc gia Chungbuk (Cheongju)

Đại học Myongji (Yongin)

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Dongguk (Seoul)

Đại học Quốc gia Chonbuk (Jeonju)

Đại học Gachon (global)

Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST)

 Đại học Quốc gia Chonnam (Gwangju)

Đại học nữ sinh Sookmyung

Đại học Ulsan

Đại học Sogang

Đại học Quốc gia Chungnam (Daedeok)

Đại học Quốc gia Kangwon (Namchuncheon)

Đại học Hansung

Đại học Chung-Ang (Seoul)

Đại học Kyung Hee

 Đại học Yonsei (Wonju)

Đại học Kyonggi

Đại học quốc gia Seoul

Đại học hàng không vũ trụ Hàn Quốc

Đại học Sangmyung (Seoul)

Đại học Chosun

Đại học Kyung Hee (Seoul)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul

Đại học Kyung Hee (Seoul)

 

 

❤️ Các bạn học sinh quan tâm hay có những thắc mắc cần giải đáp về Trường Đại và chương trình du học xin hãy để lại comment hoặc liên hệ Trung tâm Du Học hàn quốc HK để được tư vấn trực tiếp.

☎☎ : 088 8210590- TS Lý Hùng

☎☎ : 0986205055- Mr Hiếu

Địa chỉ: 238 Hoàng Quốc Việt- HN

 link facebook : https://www.facebook.com/duhochanquochk

Email: hkinco98@gmail.com