1
Chat Facebook với Chúng tôi

6 lí do nên chọn du học tại Hàn Quốc

2021-06-28

1. Phong cảnh:

   Hẳn nghe cái tên Hàn Quốc chúng ta đã hình dung ra ngay 1 quốc gia về mua đông đầy lãng mạn với những bông tuyết bay mịt mù trong những bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc như “chuyện tình mùa đông", “Bản tình ca mùa đông" , “ Gió mùa đông năm ấy" …

   Mùa Đông của Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 11 kéo dài đến giữa tháng 3 năm sau . khi tuyết bắt đầu rơi thì Hàn Quốc như chuyển mình với những phong cảnh đẹp và lãng mạng vô cùng .

2. Kì nghỉ Tết :

   Tết Âm lịch cổ truyền ở Hàn Quốc theo tiếng Hàn là Seol là đại lễ quan trọng nhất trong năm được tổ chức vào mùa đông. Vào ngày 30 Tết, các gia đình đều đã lo dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa. Buổi tối trước giao thừa, họ thường tắm bằng nước nóng để tẩy trần. Người dân Hàn Quốc thường không ngủ trong đêm giao thừa, vì theo truyền thuyết nếu ngủ thì sáng hôm sau sẽ bị bạc trắng cả lông mi và đầu óc kém minh mẫn khi thức dậy. Các thanh tre được đốt trong nhà lúc giao thừa để xua đuổi tà ma vì tục truyền do tiếng nổ của các thanh tre sẽ làm cho ma quỷ khiếp sợ bỏ chạy.

3. Mùa tuyết rơi:

   Có lẽ khi nhắc đến mùa đông tại Hàn Quốc, mọi người thường liên tưởng tới những hình ảnh tuyệt đẹp với trời tuyết trắng muốt như trên các bộ phim nức lòng người xem. 

Chắc chắn rồi ! Ngoài những cảnh đẹp ấn tượng, còn có rất nhiều những hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp mùa đông tại Hàn Quốc như: Trượt Tuyết , Lướt Ván Tuyết , Nặn người tuyết hay đơn giản là đi dạo dưới tuyết,...

4. Thư giãn trong bồn tắm nóng - tắm hơi:

   Phòng tắm công cộng là một trong những nét văn hóa độc đáo và thú vị nhất của người Hàn Quốc. đây quả là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho các bạn sau những buổi học tập và làm việc vất vả . Hàn quốc có 3 loại hình phòng tắm là : Mogyoktang , Sauna ,Jjimjilbang .

5. Ẩm thực mùa đông:

   Thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn và được đánh giá yêu thích tại sứ xở kimchi vào mùa đông :

  1. Đậu Phụ Hầm

  2. Canh Kim Chi

  3. Seolleongtang

  4. DDOEK MANDU KUK 

  5. Kim Chi Tươi

6. Thay đổi về Luật:

   Sau mỗi năm luật pháp Hàn Quốc sẽ thay đổi càng ngày càng chặt chẽ hơn về việc sét tuyển VISA Hàn Quốc . Vậy nên có những người đủ tiêu chuẩn hoặc điều kiện đi du học trong năm 2020 nhưng chưa chắc sẽ đạt tiêu chuẩn của năm 2021 . Dự Luật của Hàn Quốc sẽ phụ thuôc vào điều kiện sống thực tại của các bạn học sinh cũng như các trường ưu tiên , top1 , 2 , 3 …

 

 

***Vài lưu ý cho các bạn chọn đi du học kì mùa đông:

Mùa đông ở Hàn Quốc sẽ rất lạnh, nên bạn hãy mang theo găng tay, khăn quàng, cố gắng mặc nhiều lớp áo ôm sát người để giữ nhiệt.

Đừng quên mang khẩu trang để miệng và mũi không gặp lạnh.

Dưỡng ẩm cho da đầy đủ để không gặp tình trạng nứt nẻ da.

Mặc quần áo màu tối để giúp cơ thể hấp thụ nhiệt nhiều hơn.

Hãy luôn giữ ấm cho cơ thể, nhiều năng lượng để có sức khỏe thật tốt bạn nhé !

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan